Trở lại trang Món ngon mỗi ngày

5 món ăn Hàn Quốc dễ làm tại nhà cho người mới bắt đầu

 |   |  Chia sẻ Chia sẻ 5 món ăn Hàn Quốc dễ làm tại nhà cho người mới bắt đầu Chia sẻ 5 món ăn Hàn Quốc dễ làm tại nhà cho người mới bắt đầu Chia sẻ 5 món ăn Hàn Quốc dễ làm tại nhà cho người mới bắt đầu
5-mon-an-han-quoc-de-lam-tai-nha-cho-nguoi-moi-bat-dau

1. Đậu phụ om kiểu Hàn

Đậu phụ om kiểu Hàn là món ăn rất đơn giản, tuy nhiên vẫn giữ được hương vị đặc trưng của Hàn Quốc. Với các nguyên liệu dễ tìm kiếm như đậu hủ, nấm sò, hành tây, tỏi, ớt, bạn có thể tự tay nấu món ăn này.

Cách làm:

  • Rửa sạch đậu phụ và cắt thành các miếng vừa ăn. Thái nhỏ hành tây, nấm sò, tỏi, ớt.
  • Trộn các nguyên liệu với nhau để tạo nên nước sốt. Sau đó, xếp hành tây phía dưới nồi, xếp đậu phụ lên trên, rồi đổ nước sốt vào.
  • Nấu trên lửa vừa cho đến khi đậu phụ sôi lên, sau đó giảm lửa nhỏ. Tiếp tục cho nấm, ớt, hành vào nồi và nấu thêm khoảng 5 phút nữa cho đậu phụ thấm đều gia vị. Nêm nếm gia vị vừa ăn và rắc thêm vừng rang lên trên.

Xem thêm: Cách làm món xúc xích chua ngọt kiểu Hàn 

2. Gà chiên giòn Hàn Quốc

Gà chiên giòn là món ăn được nhiều người yêu thích bởi vị giòn ngon, thơm lừng. Để làm món ăn này, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu như gà, bột chiên giòn, tỏi băm, muối, tiêu, đường, nước tương, dầu ăn.

Cách làm:

  • Ướp gà với tỏi băm, muối, tiêu, đường, nước tương khoảng 30 phút.
  • Cho bột chiên giòn vào bát và nhúng gà vào phủ đều bột.
  • Đun dầu ăn nóng, cho gà chiên vào chiên đến khi chín vàng giòn.
  • Sau khi rán xong, để giấy thấm dầu để hút bớt dầu thừa.

Xem thêm: Cách làm món xúc xích lắc phô mai

3. Kimchi Hàn Quốc

Nguyên liệu: 1 củ cải thảo, 3 muỗng canh muối, 1/2 quả hành tây, 1 quả hành lá, 1 quả ớt đỏ, 1 quả ớt xanh, 1 muỗng canh tỏi băm nhỏ, 2 muỗng canh đường, 1/2 muỗng canh mè, 3 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh gừng băm nhỏ

Cách làm: Cắt cải thảo thành từng miếng vuông khoảng 4x4cm.

  • Rửa sạch và phơi khô miếng cải thảo trên khay để ráo nước.
  • Trộn miếng cải thảo với muối, nhào đều trong khoảng 10 phút để cải thảo thấm đều muối.
  • Rửa sạch miếng cải thảo với nước lạnh để loại bỏ muối.
  • Thái hành tây, hành lá, ớt đỏ, ớt xanh thành từng miếng nhỏ.
  • Trộn hành tây, hành lá, ớt đỏ, ớt xanh với tỏi băm nhỏ, đường, mè, nước mắm và gừng băm nhỏ để tạo nên phần gia vị cho kimchi.
  • Cho phần gia vị vào miếng cải thảo đã rửa sạch và trộn đều cho gia vị thấm đều lên cải thảo.
  • Đặt kimchi vào hũ, ấn chặt để không khí bên trong được thoát ra và kimchi được ủ tốt hơn.
  • Ủ kimchi trong vòng 2-3 ngày ở nhiệt độ phòng hoặc nơi thoáng mát để kimchi chín và có hương vị đặc trưng của món ăn Hàn Quốc này.

4. Bánh gạo Hàn Quốc

Bánh gạo Hàn Quốc hay còn gọi là tteokbokki là món ăn đường phố rất phổ biến ở Hàn Quốc. Bánh gạo có vị ngọt, cay cay và giòn tan, tạo nên một hương vị đặc trưng của ẩm thực Hàn Quốc.

Nguyên liệu: 500g bánh gạo. 300g thịt bò, thái sợi. 100g nấm. 1 củ hành tây. 2 quả trứng gà. 3 muỗng canh nước tương. 2 muỗng canh đường.2 muỗng canh tương ớt. 1 muỗng cà phê tương ớt. 1/2 muỗng cà phê bột ngọt. Hành lá, ngò gai, đậu phộng rang và vỏ trứng băm nhuyễn.

Cách làm:

  • Rửa sạch bánh gạo, để ráo nước.
  • Rửa sạch nấm, cắt nhỏ.
  • Hành tây băm nhỏ.
  • Đun nóng dầu trong chảo, cho bò vào xào săn.
  • Cho nấm, hành tây vào xào cùng thịt bò.
  • Cho nước tương, đường, tương ớt, tương ớt, bột ngọt vào đảo đều.
  • Cho bánh gạo vào chảo, đảo đều cho bánh gạo chín.
  • Trộn đều với trứng, hành lá, ngò gai và đậu phộng rang.
  • Bày ra đĩa

5. Miến trộn Hàn Quốc

Miến trộn Hàn Quốc là một món ăn vừa đơn giản, vừa dễ làm, vừa ngon miệng mà ai cũng có thể thực hiện tại nhà. Đặc biệt, món ăn này còn rất thích hợp cho những ai muốn ăn kiêng hay đang tìm kiếm một món ăn dễ tiêu hóa.

Nguyên liệu: 300gr thịt bò ngon, cắt miếng nhỏ vừa ăn, 3 nhánh tỏi băm, 6 thìa cafe đường, 3/4 thìa cafe tiêu đen, 4 thìa canh nước tương, 1 thìa canh dầu mè,1 củ hành tây, 2 củ cà rốt, bào miếng vừa ăn, 4 cái nấm hương rửa sạch, thái sợi, 1 trái ớt chuông nhỏ, 1 bó cải xanh nhỏ, 3 nhánh hành lá, cắt khúc dài, 1 bịch miến Hàn Quốc, Dầu ăn, Vừng rang

Cách làm miến trộn Hàn Quốc:

  • Ướp bò

Trước tiên, ướp thịt bò với tí tỏi băm, 1 thìa cafe đường, 1/4 thìa cafe tiêu, 1 thìa canh nước tương và 1 thìa cafe dầu mè. Sau đó, trộn đều và để sang một bên.

  • Nấu miến

Bắc nồi nước sôi lên, nấu miến cho mềm trong vòng 7 phút. Nếu miến quá dài dùng kéo cắt. Nêm vào nước luộc miến 1 thìa canh dầu mè, 1 thìa canh nước tương, 2 thìa cafe đường để tăng thêm gia vị cho miến khi luộc. Đến khi miến mềm thì vớt ra để một bên cho ráo nước.

  • Xào rau

Cho ít dầu vào chảo với lửa lớn, xào nhanh cà rốt với hành tây để giữ được độ giòn. Tiếp đó, cho tiếp cải xanh, ớt chuông, nấm hương và hành lá vào xào cùng với ít tỏi. Đến khi thấy cải vừa mềm thì tắt bếp.

Sau đó trộn miến với bò trước. Nêm vào bát miến khoảng 3 thìa cà phê đường, 1/2 thìa cà phê tiêu, 2 thìa canh nước tương và 1 thìa canh dầu mè cùng với ít vừng rang. Trộn đều lên cho miến thấm gia vị.

Ngoài ra các bạn có thể tham khảo các món Hàn Quốc đã chế biến sẵn như xúc xích corndog.