Trở lại trang Món ngon từ xúc xích

Xúc xích chua ngọt kiểu Hàn

 |   |  Chia sẻ Chia sẻ Xúc xích chua ngọt kiểu Hàn Chia sẻ Xúc xích chua ngọt kiểu Hàn Chia sẻ Xúc xích chua ngọt kiểu Hàn
xuc-xich-chua-ngot-kieu-han

Đây là món “tây” nhưng chỉ biến tấu một chút với gia vị Hàn Quốc thì món xúc xích trở nên thơm ngon, hợp khẩu vị người châu Á nói chung. Rất dễ làm và ngon gọn lẹ ,  

Nguyên vật liệu: một dĩa hai người ăn.

 

- Xúc xích 300g,

- Nửa củ hành tây, 

- 1/4 trái ớt chuông,

 - Carốt

 - Mướp xanh (Zucchini). 

- 1/2 muỗng cafê tỏi băm

Phương không đưa ra liều lượng chính xác của rau củ. Tùy mình thích rau củ nào, bao nhiêu thì cho vào thôi.

Pha nước sốt: 

- 2 muỗng canh Ketchup

- 1 muỗng canh đường

- 1 muỗng canh dầu hào  (Oyster sauce)

- 2 muỗng canh nước tương

- 1 muỗng cafê dầu mè

- 1 muỗng cafê tỏi băm

- 1/2 muỗng cafê bột năng trước đó pha loãng với 2 muỗng canh nước cho vào

- 1 muỗng cafê tương ớt Hàn Quốc (optional, nếu làm cho các bé ăn chung thì bỏ phần này)

Giai đoạn chuẩn bị:

Xúc xích có thể xắt lát, hoặc cắt khúc rồi chẻ hoa, chẻ làm tư như trong hình. Trụng sơ qua nước sôi. 

Rau củ xắt quân cờ vừa miệng ăn.

Giai đoạn xào

Cho chút dầu ăn vào chảo. Đợi nóng cho tỏi băm , xúc xích và rau củ vào xào đều chừng vài ba phút. 

Kế tiếp cho hỗn hợp nước sốt vào đảo 1 phút nữa là xong.

Cho ra dĩa rắc mè rang lên, dùng với cơm nóng.

Món này đạt yêu cầu có vị chua nhẹ của tương cà ketchup, ngọt, mặn, rau củ chỉ đảo sơ nên còn độ giòn, vị thơm của dầu mè và mè rang.